Hoa hậu thế giới người Việt: Nơi hội tụ tinh hoa và sắc đẹp Việt Nam

TUẤN HÀ LAN – NHÀ TẠO MẪU TÓC ĐƯỢC ƯA THÍCH NHẤT

 

 

“Cây kéo vàng” Tuấn Hà Lan sinh năm 1971, anh bắt đầu làm tóc từ khi 17 tuổi. Sau 12 năm vào nghề, Tuấn Hà Lan tham gia thi và được phong tặng danh hiệu “Cây kéo vàng” toàn quốc năm 1998. Một năm sau, anh tiếp tục nhận được danh hiệu “Nhà Tạo mẫu tóc xuất sắc Việt Nam”. Những danh hiệu đó, cùng sự tham gia làm tóc tại nhiều cuộc thi người mẫu thời trang, hoa hậu, tạo mẫu tóc cho diễn viên… đã khiến “thương hiệu” Tuấn Hà Lan thực sự có chỗ đứng vững chắc trong lòng các nghệ sỹ, diễn viên có tên tuổi của làng giải trí Việt Nam.

Không chỉ dừng lại đó, từ Duyên dáng Việt Nam 5, Tuấn Hà Lan đã tham dự với tư cách nhà thiết kế tóc cho các nghệ sỹ tham gia chương trình, và tới nay anh đã trở thành nhà tạo mẫu tóc độc quyền của chương trình này. Anh cũng đi nhiều nước trên thế giới để tạo mẫu tóc cho nhiều người mẫu trong và ngoài nước. Ngoài ra, hầu như cuộc thi Hoa hậu nào của Việt nam cũng mời anh tham gia tạo mẫu tóc, giúp các hoa hậu, người đẹp thêm tỏa sáng với mái tóc của mình mà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 là một ví dụ. Bên cạnh việc thiết kế tóc, anh còn là giảng viên của nhiều trung tâm dạy nghề lớn của Việt Nam. Anh là nhà tạo mẫu tóc đầu tiên của Việt Nam tổ chức một Liveshow về tóc có tên “Chuyện của tóc”, với sự tham giả của hơn 300 người mẫu, hoa hậu.. nổi tiếng của làng giải trí Việt và được Kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận danh hiệu Người bới tóc nhanh nhất VIệt Nam.Hiện anh Tuấn có 2 salon tại TP.HCM: Số 60 An Dương Vương, P9, Q5 và 46/18C đường Minh Phụng, P5, Q6, thường xuyên mở lớp đào tạo học viên mới.

Năm 2009 này, Tuấn Hà Lan tiếp tục tài trợ cho 2 cuộc thi lớn được tổ chức tại TP.Vũng Tàu, Việt Nam. Đó là cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009 (Mrs. Vietnam 2009) và Cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Thế giới 2009 (Mrs World Pageant 2009) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Nhà tạo mẫu tóc Tuấn Hà Lan cho hay, anh cảm thấy rất vui và tự hào khi dược mời tham gia tạo mẫu tóc cho các thí sinh tại Mrs.World Pageant 2009.

Theo Tuấn Hà Lan, tham dự cuộc thi là gần 80 hoa hậu đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Chất liệu tóc của họ hoàn toàn khác biệt nên anh chọn phương án không bới tóc nhiều. Với những thí sinh đến từ châu Âu có mái tóc vàng sáng, vàng trắng… mềm mại, anh tạo kiểu uốn xoăn, làm xù nhiều để thêm vẻ bồng bềnh cho mái tóc. Các thí sinh châu Á thì được cuốn lọn to, tạo vẻ trẻ trung. Một số thí sinh đến từ châu Phi thích cột tóc cao, búi to trên đầu và đính những hạt ngọc trai lấp lánh một số thí sinh khác yêu cầu được bới tóc để tạo vẻ sang trọng, đài các.

Điểm đặc biệt nữa của các thí sinh tham dự Cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Thế giới 2009 là họ rất tin tưởng vào tay nghề người thợ. Hầu hết các hoa hậu đã chuẩn bị sẵn những phụ kiện để trang trí cho tóc để phù hợp với trang phục.

Nhà tạo mẫu tóc Tuấn Hà Lan bật mí thêm: “Tôi sẽ có những kiểu tóc mới, hiện đại, không kém phần quyến rũ để giúp các chị đẹp nhất trong đêm chung kết Mrs. World Pageant 2009. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức cuộc thi đã tạo điều kiện giúp tôi tham gia cuộc thi này, đồng thời cảm ơn Công ty LAVO đã tài trợ các sản phẩm, đồng hành cùng Tuấn Hà Lan trong các cuộc thi sắc đẹp, nhất là Mrs.World Pageant 2009. Điều tôi hạnh phúc nhất chính là giúp người phụ nữ thêm đẹp hơn với mái tóc mình, và được các thí sinh tặng danh hiệu "NHÀ TẠO MẪU TÓC ĐƯỢC MỌI NGƯỜI YÊU THÍCH NHẤT”.

Website: http://www.tuanhalan.com


Dưới đây là một số hình ảnh hậu trường do anh Tuấn Hà Lan chuẩn bị tạo kiểu tóc cho các người đẹp tham gia Cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Thế giới 2009.